Sự thật về đường Erythritol

Tất cả những ai đang theo chế độ ăn kiêng (Keto, Eat Clean, Paleo, Vegan, Lowcarb) hay giảm cân đều nên thay thế đường tinh luyện trong chế độ ăn uống của họ. Hiện nay trên thị trường có nhiều sự lựa chọn đường thay thế, nguồn gốc từ tự nhiên hoặc nhân tạo. Erythritol (đường Ery) là một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Một số sản phẩm thay thế đường có nguồn gốc tự nhiên bao gồm: đường la hán quả, đường cỏ ngọt stevia, và đường Erythritol (đường Ery).

Erythritol là một loại rượu đường tự nhiên có trong một số loại trái cây và thực vật lên men như nho, đào, dưa hấu, nấm rơm.

What is Erythritol? – Food Insight

Erythritol được tìm thấy trong nho và đào

Đường Erythritol là một loại rượu đường và là sản phẩm công nghiệp sau cùng được tạo ra bới quá trình lên men của lúa mì hoặc tinh bột ngô. Erythritol là một nguyên liệu không thể thiếu để sản xuất ra các loại thực phẩm và đồ uống không đường (hoặc ít đường) dành cho người giảm cân và ăn Keto.

Stevia and erythritol meet consumer demands to reduce sugar | 2015-03-16 |  Beverage Industry

Sản phẩm của Pepsi sử dụng đường Erythritol và đường cỏ ngọt

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt đường erythritol được sử dụng làm phụ gia thực phẩm tại Hoa Kỳ vào năm 2001.

 

Nghiên cứu

Hình ảnh đường Erythritol jc bluemoon

 

Sử dụng Erythritol thay thế đường có an toàn?

 

Erythritol là một trong những đường an toàn sử dụng nhất hiện nay. Tất cả các nghiên cứu hiện nay đều chỉ ra rằng sử dụng Erythritol không bị phân huỷ thành chất độc hại khác, rất an toàn khi đun nóng ở nhiệt độ cao.

Do vậy, bạn có thể lựa chọn Erythritol như một sự lựa chọn an toàn cho sức khoẻ.

 

Tác dụng tuyệt vời của Erythritol?

 

1. Không gây tăng Insulin hay đường huyết

 

Cơ thể con người chúng ta không có enzyme để phá vỡ cấu trúc của Erythritol, do vậy, khi erythritol đi vào cơ thể sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể qua đường nước tiểu hoặc phân. Đối với những người mắc bệnh tiểu đường hoặc các bệnh hội chứng chuyển hoá* như cao huyết áp, tăng đường huyết, mỡ bụng dư thừa và lượng cholesterol trong máu cao bất thường, Erythritol là một trong những giải pháp thay thế đường tốt nhất hiện nay.

 

*Hội chứng chuyển hoá là tên một nhóm bệnh xảy ra đồng thời và có khả năng dẫn đến bệnh động mạch vành, tiểu đường tuýp 2 hoặc đột quỵ. Các nhóm bệnh đó là cao huyết áp, tăng đường huyết, mỡ bụng dư thừa và lượng cholesterol trong máu cao bất thường.

 

Nghiên cứu về lượng calories trong Erythritol chỉ ra như sau:

  • Nó gần như không chứa calories (net carb)
  • Độ ngọt bằng 70% so với đường thường
  • Không gây tăng đường huyết (Chỉ số đường huyết bằng 0)

 

Tóm lại, Erythritol không gây tăng đường huyết (chỉ số đường huyết bằng 0), đây là đường tuyệt vời nhất dành cho người bệnh tiểu đường.

9 renovation considerations to make when living with the elderly - 99.co

Đường Erythritol an toàn cho người lớn tuổi

 

2. Giảm nguy cơ mắc bệnh Tim mạch

 

Các nghiên cứu trên các con chuột tiểu đường chỉ ra rằng Erythritol đóng vai trò như một chất chống oxy hoá, có thể giảm nguy cơ giãn mạch máu gây ra.

Một nghiên cứu khác trên 24 người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 chỉ ra rằng: tiêu hoá 36g đường Erythritol mỗi ngày trong một tháng có thể cải thiện được chức năng của mạch máu trong cơ thể, khả năng cao ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về bệnh tim mạch (biến chứng của bệnh tiểu đường)

 

Tóm lại, Erythritol có vai trò như một chất chống oxy hoá và cải thiện các chức năng của mạch máu trong cơ thể người bệnh tiểu đường tuýp 2. Ngoài ra, sử dụng Erythritol còn giúp cơ thể ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.

Senior Helpers Australia | The best home care in Australia