Tác dụng của bột vỏ hạt mã đề JC BLUEMOON

Những người đã-đang-và sẽ tham gia vào quá trình ăn kiêng Keto, việc thay đổi chế độ ăn uống sang tiêu thụ phần lớn lượng chất béo và đạm (fats & proteins) trong khẩu phần ăn và không nạp đủ trái cây & rau quả khiến cho cơ thể mình có thể bị táo bón (tần suất đi đại tiện một tuần nên duy trì ở mức 3 lần/tuần được coi là cơ thể bình thường, nếu số lần của bạn ít hơn hoặc cảm thấy đau khi đi đại tiện thì có thể bạn đang bị táo rồi nhé 😛, và đây là vấn đề bình thường của cơ thể cho thấy đã đến lúc bạn cần lắng nghe hệ tiêu hóa của mình)

                                                                              Vỏ hạt mã đề 

Vỏ hạt mã đề (psyllium husk) được coi là một thảo dược quý ở Ấn Độ, được sử dụng trong việc điều trị các bệnh như táo bón, trĩ, tiêu chảy, viêm đại tràng…. Hiện nay, bột vỏ hạt mã đề được công nhận và sử dụng phổ biến tại nhiều nước trên Thế giới như Mỹ, Anh, Úc, Nhật Bản…

 

 

Bột vỏ hạt mã đề hữu cơ JC BLUEMOON có hàm lượng chất xơ hòa tan rất cao: 100g bột cung cấp cho bạn 75g chất xơ hòa tan, do vậy mang đến lợi ích cho:

 

1. Hệ tiêu hóa của bạn, cụ thể là vi khuẩn đường ruột (gut microbiota): các hạt chất xơ hòa tan vận chuyển qua đường tiêu hóa đến ruột kết (nơi vi khuẩn đường ruột sống), hình thành một khối gel nhớt sẽ hỗ trợ phát triển lợi khuẩn cần thiết cho đường ruột của bạn, tăng lượng nước trong chất thải nên hỗ trợ chất thải đi ra khỏi ruột già một cách dễ dàng hơn.

 

2. Dễ dàng giảm cân: bổ sung chất xơ không chứa netcarbs, giúp bạn no lâu khi đang theo chế độ ăn kiêng keto mà không bị tăng cân.

 

3. Điều chỉnh lượng đường trong máu và hỗ trợ trong điều trị bệnh tiểu đường type 2:

 

Bổ sung chất xơ đã được chứng minh là làm giảm lượng insulin và lượng đường trong máu sau bữa ăn. Chất xơ từ vỏ hạt mã đề đặc biệt hiệu quả vì nó nở ra và trương nở trong đường tiêu hóa, làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn.

 

Một phân tích tổng hợp của 35 nghiên cứu lâm sàng ngẫu nhiên và có đối chứng cho thấy rằng vỏ psyllium dùng trước bữa ăn có hiệu quả cao đối với bệnh nhân tiểu đường loại 2. Cụ thể hơn, sau nhiều tuần sử dụng vỏ hạt mã đề, họ cho thấy sự cải thiện đáng kể về cả nồng độ đường huyết lúc đói và hemoglobin glycated (HbA1c, là một trong những chỉ số xét nghiệm rất quan trọng với bệnh nhân đái tháo đường. Nó phản ánh mức đường huyết trong máu trung bình trong 2 đến 3 tháng qua)

 

Sản phẩm bột vỏ hạt mã đề hữu cơ JC BLUEMOON được chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn USDA-EU-JAS (Mỹ-Châu Âu-Nhật Bản) và được cấp phép nhập khẩu bởi Bộ Y Tế. Sản phẩm dạng bột được sử dụng một cách dễ dàng trong các công thức pha chế thức uống (juice, smoothies, pha nước uống không), hoặc công thức làm bánh Keto giúp chất bánh có độ kết dính, như bánh mì keto (keto breads), keto buns…

 

Nguồn tham khảo của bài viết:

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6358997/

https://www.ruled.me/what-is-psyllium-husk/

https://www.medicalnewstoday.com/articles/318707