Cà phê Keto Bulletproof Coffee giảm cân pha với dầu dừa phân đoạn MCT Oil

Cà phê là thứ thức uống hầu như không thể thiếu mỗi ngày đối với nhiều người, đặc biệt là những người muốn có sự tập trung cao độ cho công việc. Bạn có biết, có một thức uống cafe rất độc đáo và mang đến cho rất nhiều doanh nhân lợi ích sức khỏe và trí não, đó chính là Bulletproof coffee.

Và nguyên liệu chính của món cafe độc đáo này (ngoài cafe) ra đó chính là dầu dừa phân đoạn MCT oil.

Vậy, dầu dừa phân đoạn là gì?

Dầu dừa rất giàu chất béo trung tính chuỗi trung bình (Medium Chain Triglycerides - MCTs), cung cấp các acid béo có chứa 6 đến 12 nguyên tử carbon (C6, C8, C10, C12), và là một chất béo vô cùng lành mạnh.

Trong khi acid béo chính trong dầu dừa là acid lauric (C12- chiếm tới 50% trong dầu dừa), thì ở dầu dừa phân đoạn (MCT oil), hầu hết tất cả acid béo C12 đều được loại bỏ, mà quá trình phân đoạn chỉ giữ lại 2 acid béo là C8 (caprylic acid) & C10 (capric acid). 2 acid béo C8 & C10 mang đến lợi ích tiềm năng cho sức khỏe như: giảm kháng insulin, cải thiện chức năng não giúp não hoạt động hiệu quả hơn, và tác dụng giảm cân (Chế độ ăn Keto).

 

JC BLUEMOON xin giới thiệu các bạn cách làm món cafe Bulletproof. Tác dụng của Bulletproof Cafe giúp não bạn tỉnh táo và minh mẫn hơn, từ đó hiệu quả công việc của một ngày sẽ cải thiện tốt hơn.


Công thức Bulletproof Cafe (Bulletproof Coffee Recipe)

- 2 thìa cafe rang xay, pha với 250ml nước nóng, lọc lấy nước cafe phin nhé (250 ml hot brewed coffee)
- 1.5 thìa phô mai (1 table spoon cheddar cheese)
- 2 thìa đường
Erythritol JC BLUEMOON hoặc 1.5 thìa đường la hán quả ( 2 table spoons Erythritol or 1.5 table spoon Monk fruit blend sweetener)
- 2 thìa bột dầu dừa phân đoạn MCT Powder C8 & C10  
(2 table spoons MCT powder C8 & C10)

Cách làm: Cho tất cả gồm: cafe đã phin, phô mai, Erythritol hoặc đường la hán quả, dầu MCT vào máy xay (blender) và xay lên trong vòng 30 giây. (Blend all the ingredients in 30s)

 

 

Công thức này cũng khá đơn giản mà lại dễ làm ở nhà. Rất ít calories và dùng cho người theo Keto hoặc bất kỳ một phương pháp ăn kiêng nào khác. 

JC BLUEMOON chúc bạn luôn khởi đầu một buổi sáng thật minh mẫn và tỉnh táo với món Bulletproof coffee nhé!

 

Happy Keto-ing!

JC BLUEMOON